“ผึ้งหลวง”นับแสนยกฝูงยึดโรงแรม 5 ดาว ทำรังขนาดยักษ์ 5 รัง

ผึ้งหลวง นับแสนตัวยกฝูงยึดโรงแรม 5 ดาว เมืองตรัง ทำรังขนาดยักษ์ ถึง 5 รัง และที่สำคัญ ไม่เคยตัดเอาน้ำผึ้งมากิน ไม่เคยไล่ และไม่เคยไล่ต่อย เจ้าของโรงแรม เชื่อ โชคดีเป็นสิริมงคล

นายจิรายุสถ์ พิตรปรีชา เจ้าของโรงแรมเรือรัษฎา ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูฝูงผึ้งหลวงจำนวนมหาศาล ที่โรงแรมเรือรัษฎา เลขที่ 188 ถนนตรัง-พัทลุง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งมาทำรังตรงบริเวณชายคาข้าง ห้องประชุมผู้บริหาร ห้องนครา 2 ชั้น 3 อยู่สูงจากพื้นดินกว่า 30-40 เมตร และอยู่ด้านหลังของโรงแรม ฝูงผึ้งหลวงนั้นมีจำนวนมากนับแสนตัว มาทำรังขนาดใหญ่ โดยเจ้าของโรงแรม เชื่อว่า เป็นนิมิตหมายที่ดี จะมีสิ่งดี ๆ เข้ามาเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน ซึ่งพบว่า มีผึ้งมาทำรังขนาดใหญ่ จำนวน 5 รัง ซึ่งรังผึ้งหลวง จะมีความกว้าง ตั้งแต่ 80-100 เซนติเมตร และมีความยาว ตั้งแต่ 80-120 เซนติเมตร เป็นรวงชั้นเดียว ลักษณะรวงโค้งรี เป็นรูปครึ่งวงกลมรี มีประชากรผึ้งจำนวนมากนับแสนตัว จะบินว่อนไปมาที่รังตลอดทั้งวัน โดยพบเป็นรังสมบูรณ์ขนาดใหญ่ มีน้ำผึ้งเกาะเต็มรัง
จำนวน 4 รัง ส่วนอีก 1 รัง ผึ้งหลวง ได้ทิ้งรังไปแล้ว โดยในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี จะมีผึ้งหลวงบินมาทำรังบริเวณนี้ของโรงแรมหลายรัง จนถึง ช่วงเดือนพฤษภาคม หรือ เดือนมิถุนายน ผึ้งก็จะทิ้งรังอพยพหนีไป โดยเชื่อว่าเป็นนิมิตหมายที่ดี เป็นสิริมงคล จะมีสิ่งดี ๆ เข้ามาเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน ซึ่งผึ้งหลวงเหล่านี้ จะหวนกลับมาทำรังที่เดิมทุกปี จะไม่ทำอันตราย หรือสร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่แขกที่เดินทางมาพัก หรือพนักงานของโรงแรม ทางผู้บริหารพนักงานของโรงแรม ไม่มีใครไปไล่ หรือทำร้ายเหล่าผึ้งหลวงฝูงเหล่านี้

 

30046408

โดย นายจิรายุสถ์ บอกอีกว่า ตั้งแต่เข้ามาเทคโอเวอร์โรงแรมนี้มานั้น ได้ทำการปรับปรุงโรงแรมจนแล้วเสร็จ อีกทั้ง เปิดให้บริการมาหลายปี พบว่ามีผึ้งหลวงมาทำรัง ที่บริเวณกันสาด ด้านนอกห้องประชุมของผู้คณะกรรมการบริหาร พบเห็นผึ้งมาทำรังเป็นประจำทุกปี แต่บางปีมาทำแค่ 1 รัง หรือ 1 , 2 , 3 รังบ้างในแต่ละปี แต่สำหรับในปีนี้เป็นที่แปลกใจสุด ๆ พบว่า มีผึ้งหลวงมาทำรังมากถึง 5 รัง และเป็นรังผึ้งขนาดใหญ่ ตนได้สอบถามผู้รู้หลายคน ต่างบอกว่า เป็นนิมิตหมายที่ดี เป็นโชคลาภของเจ้าของสถานที่ อีกทั้ง อดีตผู้ว่าฯตรัง บอกว่าจะมีสิ่งดี ๆ เข้ามาอย่างแน่นอน และเจ้าของโรงแรม ยังยืนยันว่า ไม่เคยเก็บน้ำผึ้งจากรังมากิน ทราบว่าเป็นผึ้งหลวงที่ไม่ทำอันตราย แก่ผู้ที่เข้ามาพักที่โรงแรม จึงคิดว่าเป็นมงคลและจะดูแลผึ้งอย่างดี ผึ้งมาทำรังตั้งแต่ต้นปีและจะหายไปในเดือน
พฤษภาคม บางปีก็เดือนมิถุนายน เมื่อผึ้งกินน้ำผึ้งหมดรังแล้ว ก็จะทิ้งรังบินจากไป หลังจากนั้น รังผึ้งก็ตกลงสู่พื้น ที่ผ่านมาทาง ก็ไม่เคยเก็บน้ำผึ้งมากินเพราะอยู่ร่วมกันอย่างสันติ และตั้งแต่ผึ้งมาทำรังทุก ๆ ปี มีแต่เรื่องดี ๆ เข้ามาในชีวิตตลอด

 

30046403

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก