กองบิน 7 ร่วมธนาคารไทยพาณิชย์ ส่งมอบถังบบรจุน้ำพร้อมสิ่งปลูกสร้าง

กองบิน 7 ร่วมธนาคารไทยพาณิชย์ ส่งมอบถังบบรจุน้ำพร้อมสิ่งปลูกสร้าง

กองบิน 7 ร่วมธนาคารไทยพาณิชย์ ส่งมอบถังบบรจุน้ำพร้อมสิ่งปลูกสร้าง "โครงการจัดหาน้ำอุปโภคบริโภค เพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิต"

วันที่ 20 ก.ย. 2564 ที่โรงเรียนวัตรัษฎาราม ต.บางงอน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี พลอากาศโท ฐานัตถ์ จันทร์อำไพ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ นาวาอากาศเอก พุทธพงศ์  ผลชีวิน ผู้บังคับการ กองบิน7 นายวิสูตร อินทรกำเนิด นายอำเภอพุนพิน คุณอารยา ภู่พานิช รองผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานกิจกรรมเพื่อสังคม ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) นายประทีป ทองด้วง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา สุราษฎร์ธานี เขต 2 ร่วมส่งมอบถังบรรจุน้ำพร้อมสิ่งปลูกสร้างรวมทั้งติดตั้งเครื่องกรองน้ำและระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อผลิตน้ำดื่มสะอาดให้กับชุมชนท้องถิ่นใน”โครงการจัดหาน้ำอุปโภคบริโภค เพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิต”มีความสุข

S 4399157

พลอากาศโท ฐานัตถ์ กล่าวว่า “โครงการจัดหาน้ำอุปโภคบริโภค เพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิต” โรงเรียนวัดรัษฎาราม ต.บางงอน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่ได้รับผลกระทบจากการขาดแคลนน้ำที่สะอาดและมีคุณภาพสำหรับใช้ในการอุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวัน และเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนครั้งนี้ กองทัพอากาศ โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศและธนาคาร ไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) จึงได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้น ทั้งนี้ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศต้องขอขอบพระคุณ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท เทลซัน เทคโนโลยี (ไทยแลนด์) จำกัด เป็นอย่างมากที่ให้การสนับสนุนการดำเนินโครงการนี้มาโดยตลอด  ซึ่งกิจกรรมนี้ประกอบด้วยการมอบถังบรรจุน้ำพร้อมสิ่งปลูกสร้างรวมทั้งติดตั้งเครื่องกรองน้ำ และระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อผลิตน้ำดื่มสะอาดให้กับชุมชนท้องถิ่นนับเป็นความตั้งใจที่อยากเห็นพี่น้องประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และเพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่พี่น้องประชาชนที่กำลังเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในปัจจุบันนี้

S 4399150
ด้านคุณอารยา กล่าวว่า ในฐานะเป็นตัวแทนของธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)รู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มีโอกาสร่วมในกิจกรรมส่งมอบถังบรจุน้ำดื่ม ระบบเครื่องกรองน้ำ พร้อมสิ่งปลูกสร้างให้กับโรงเรียนวัดรัษฎารามและชุมชนบ้านเงิน โครงการจัดหาน้ำอุปโภคบริโภคเพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิต ร่วมกับกองทัพอากาศ ภายใต้งานกิจกรรมเพื่อสังคมของธนาคารไทยพาณิชย์ ในการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนการขาดแคลนน้ำสะอาดที่ต้องใช้ในการอุปโภคบริโภคประจำวัน เราเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2557 จนถึงปัจจุบันธนาคารและกองทัพอากาศ ได้ส่งมอบถังบรรจุน้ำดื่ม ระบบเครื่องกรองน้ำพร้อมปลูกสร้างให้กับโรงเรียนและชุมชนทั่วประเทศไปแล้ว 52 แห่ง ช่วยให้ประชาชนได้เข้าถึงน้ำดื่มที่สะอาดถึงกว่า5.5 หมื่นคน ธนาคารต้องขอขอบพระคุณศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ พันธมิตรอันยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการช่วยเหลือผู้ประสบภัย หรือ การช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนในทุกภาคส่วนของประเทศ ขอขอบพระคุณ กองบิน 7 ที่กรุณาช่วยประสานงานตั้งแต่ต้นจนเกิดเป็นความสำเร็จในวันนี้ได้ และขอขอบพระคุณ บริษัท เทลซัน เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นลูกค้าของธนาคาร ที่กรุณามอบแผง Solar Cel เพื่อติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานสะอาด ผลิตกระแสไฟฟ้า เพื่อสูบน้ำเข้าระบบกรองน้ำและผลิตเป็นน้ำดื่ม ซึ่งทำให้นอกจากจะช่วยให้นักเรียนและชุมชนมีน้ำดื่มที่สะอาดแล้วยังสามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อน้ำดื่มอีกด้วย และท้ายสุด ในปีนี้ เป็นที่ทราบดีว่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID 19 ทำให้พวกเรามีความยากลำบากในการดำรงชีวิตมากขึ้น ในนามของตัวแทนเพื่อนพนักงานธนาคารไทยพาณิชย์ ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่าน ด้วยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะผ่านพ้นวิกฤติในครั้งนี้ไปได้ในเร็ววัน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การส่งมอบ “น้ำสะอาด จากใจ ไทยพาณิซย์” และ กองทัพอากาศ ในวันนี้ ประโยชน์อย่างเต็มที่ เพื่อสุขภาพพลานามัยที่ดี กับ พ่อแม่ พี่น้อง ลูกๆ หลานๆ ของพวกเราทุกคนอย่างยั่งยืนสืบไป

S 4399133

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ จ.สุราษฎร์ธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก