อินเดียเตรียมสร้างโรงงานผลิตออกซิเจนกว่าพันแห่ง

นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดียอนุมัติใช้งบฉุกเฉินเพื่อสร้างโรงงานผลิตออกซิเจนกว่า 1 พันแห่ง หลังจากยอดผู้ติดเชื้อสะสมขณะนี้พุ่งทะลุ 18 ล้านคนแล้ว ส่วนผู้เสียชีวิตสะสมก็มากกว่า 2 แสนคน

ออกซิเจน

เมื่อวานนี้(28 เมย.) ผู้นำอินเดียได้ประกาศใช้งบฉุกเฉินระหว่างการประชุมเจ้าหน้าที่ระดับสูงอินเดีย โดยอนุมัติซื้อเครื่องผลิตออกซิเจนพกพาจำนวน 1 แสนเครื่อง และอนุมัติให้เร่งสร้างโรงงานผลิตออกซิเจนแห่งใหม่เพิ่มอีก 500 แห่ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้สั่งสร้างไปแล้ว 713 แห่ง รวมทั้งสิ้น 1 พัน 213 แห่ง โดยจะใช้เทคโนโลยีที่พัฒนาโดยองค์การพัฒนาและวิจัยของกระทรวงกลาโหมอินเดีย

โรงงานผลิตออกซิเจนแห่งใหม่จะสามารถผลิตออกซิเจนได้สูงสุด 1 พันลิตรต่อนาที โดยโมดีได้เน้นให้เร่งผลิตออกซิเจนเพื่อช่วยเหลือรัฐที่ได้รับผลกระทบที่รุนแรงที่สุดก่อน หลังจากที่โรงพยาบาลทั่วอินเดียรวมทั้งที่กรุงนิวเดลี กำลังประสบปัญหาขาดแคลนออกซิเจนอย่างรุนแรง ทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิตไปแล้วจำนวนมากเพราะขาดออกซิเจนในโรงพยาบาล

ล่าสุดสาธารณสุขอินเดียรายงานยอดผู้ติดเชื้อสะสมขณะนี้พุ่งทะลุ 18 ล้านคนเป็นวันแรกแล้ว (18 ล้าน 3 แสน 6 หมื่น 8 พัน 96 คน) ส่วนผู้เสียชีวิตสะสมก็มากกว่า 2 แสนคน (2 แสน 4 พัน 812 คน) ซึ่ง WHO เผยว่าจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดในอินเดียคิดเป็น 38% ของผู้ติดเชื้อทั่วโลก ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากโควิดสายพันธุ์อินเดียซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่แพร่ระบาดเร็วกว่าสายอื่นๆที่พบในอินเดียขณะนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก