นิวเดลีขอป่าไม้อินเดียเร่งส่งไม้ทำฟืนเผาศพ

กรุงนิวเดลีร้องขอกรมป่าไม้อินเดียเร่งจัดส่งไม้ทำฟืนเข้าเมืองหลวงอย่างต่อเนื่องเพื่อใช้ในการทำฟืนเผาศพผู้ป่วยโควิด หลังจำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตพุ่งไม่หยุด

นายไจ ประกาศ เจ้าหน้าที่ระดับสูงกรุงนิวเดลีได้ทำหนังสือร้องขอให้นายอาร์วินด์ เค-จริวาล มุขมนตรีกรุงนิวเดลี ร้องขอไปยังกรมป่าไม้อินเดียให้จัดส่งไม้มายังกรุงนิวเดลีอย่างต่อเนื่องอย่าได้ขาด เพราะนิวเดลีต้องการฟืนจำนวนมากเพื่อใช้เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ไม้ทำฟินและพื้นที่เผาศพเริ่มไม่พอ ญาติผู้เสียชีวิตต้องรอคิวเผาศพกันหลายชั่วโมง

สัปเหร่อเผาศพที่กรุงนิวเดลีเผยว่าพวกตนต้องเผาศพผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิดมากกว่า 600 ศพในแต่ละวัน นับตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้วเป็นต้นมา สูงกว่าตัวเลขที่รายงานอย่างเป็นทางการเป็นจำนวนกว่าเท่าตัว

จำนวนผู้เสียชีวิตในกรุงนิวเดลีทะยานสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว หลังจากโรงพยาบาลทุกแห่งในนครหลวงอินเดียเผชิญปัญหาขาดแคลนออกซิเจนอย่างหนัก ขณะที่ทางการอินเดียรายงานต้วเลขอย่างเป็นทางการเมื่อวานนี้ว่ามีผู้เสียชีวิตในนิวเดลีเดือนนี้ไม่ถึง 4 พันคน

1619693873335

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก