อย่างเข้ม! อิตาลีบังคับใช้วัคซีนพาสปอร์ตกับลูกจ้างทุกภาคส่วน

อย่างเข้ม! อิตาลีบังคับใช้วัคซีนพาสปอร์ตกับลูกจ้างทุกภาคส่วน

อิตาลีขยายมาตรการบังคับใช้วัคซีนพาสปอร์ตให้ครอบคลุมพนักงานและลูกจ้างทั้งหมด ในทุกภาคส่วน ซึ่งถือเป็นประเทศแรกในยุโรปที่บังคับครอบคลุมในวงกว้างขนาดนี้ ในความพยายามที่จะกดดันให้คนฉีดวัคซีน หลังอัตราผู้ติดเชื้อพุ่ง

นายโรเบอร์โต สเปแรนซ่า รัฐมนตรีสาธารณสุขอิตาลีแถลงเมื่อวานนี้ว่า รัฐบาลอิตาลีได้ผ่านร่างกม.ฉบับใหม่ให้ขยายมาตรการบังคับใช้วัคซีนพาสปอร์ต ให้ครอบคลุมหน่วยงานทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐหรือเอกชน โดยกำหนดให้พนักงานลูกจ้างทุกคนต้องแสดงวัคซีนพาสปอร์ต ในการเข้าสถานที่ต่างๆ ทั้งสถานีรถไฟ, โรงหนัง, ร้านอาหาร, ฟิตเนส โดยให้เริ่มบังคับใช้ตั้งแต่ 15 ตค เป็นต้นไป ใครฝ่าฝืนถูกพักงาน และถูกระงับจ่ายเงินเดือนภายใน 5 วัน และเจ้าของบริษัทที่ปล่อยให้พนักงานที่ไม่ฉีดวัคซีนเข้าทำงานจะถูกปรับราว 6 หมื่นบาท ทั้งนี้เป็นความพยายามของรัฐบาลอิตาลีที่จะให้คนวัคซีน หลังจากอัตราผุ้ติดเชื้อพุ่งขึ้น โดยอิตาลีมีผุ้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อ 24 ชม.ที่ผ่านมาที่ 5 พัน 117 คน เสียชีวิต 47 คน

ขณะที่อิตาลีมีอ้ตราการฉีดวัคซีนครบโดสแล้วเกือบ 65 %

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก