ไอเดียเลิศ..พ่อค้าแม่ค้าแขวนบัตรตรวจโควิดแล้ว!!สร้างความมั่นใจผู้บริโภค (มีคลิป)

ไอเดียเลิศ..พ่อค้าแม่ค้าแขวนบัตรตรวจโควิดแล้ว!!สร้างความมั่นใจผู้บริโภค (มีคลิป)

เทศบาลเมืองจันทบุรีวางมาตรการพ่อค้า แม่ค้า และลูกจ้าง แรงงานในตลาดปลอดภัย ปลอดโควิด – 19 พร้อมออกใบรับรองผู้ผ่านการคัดกรองสร้างความมั่นใจแก่ผู้บริโ

วันที่ 17 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ตลาดสวนมะม่วง  ตลาดโบว์ลิ่ง  ตลาดน้ำพุ  ตลาดซุ้ย  ศูนย์การค้าเจพีไรวา เทศบาลเมืองจันทบุรีได้วางมาตรการสร้างความมั่นใจแก่ผู้ซื้อ และ ผู้ขายในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของสถานการณ์โควิด – 19 ตามนโยบายของจังหวัด หลังจากที่เคยพบการแพร่ระบาดโควิด – 19 ในกลุ่มแรงงานต่างด้าว และ พ่อค้า แม่ค้า จนนำไปสู่มาตรการที่เข้มข้นขึ้น

 

S 39100450

 

นอกจากการเว้นระยะห่าง มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ใส่แมส แล้ว เทศบาลเมืองจันทบุรีได้มีการคัดกรองพ่อค้า แม่ค้า และแรงงานต่างด้าวที่จำหน่ายสินค้าในตลาดที่เทศบาล ดูแลทุกคนรวม ประมาณ 1,900 กว่าคนจาก 5 ตลาด โดยมีการคัดกรองทุกวันเสาร์ และหลังจากคัดกรองหากไม่พบเชื้อทางเทศบาลเมืองจันทบุรีจะออกบัตรแขวนคอให้แก่พ่อค้า แม่ค้า ลูกจ้าง และแรงงานที่อยู่ในตลาดที่เทศบาลรับผิดชอบเพื่อรับรองว่าผ่านการคัดกรองแต่ไม่ติดเชื้อ

 

S 39100451

S 39100452

S 39100449

 

ขณะที่หากพบผู้ติดเชื้อก็จะมีการสอบสวนโรคและแยกผู้ป่วย ผู้เสี่ยงสูงออกจากตลาดทันที ซึ่งจากการคัดกรองเชิงรุกในสัปดาห์นี้ พบผู้ป่วยเพียงแค่ 10 รายจาก 1,900 กว่าคน และได้แยกพร้อมสอบสวนโรคผู้เสี่ยงแยกกักตัวแล้ว การดำเนินการคัดกรอง และ ออกใบรับรองสร้างความมั่นใจแก่พ่อค้า แม่ค้า ลูกค้า ทำให้ตลาดสดที่เทศบาลดูแลประชาชนได้กลับมาซื้อสินค้าเพิ่มมากขึ้น สร้างรายได้กระตุ้นเศรษฐกิจ

 

S 39100445

 

สมเศียร โชติสนิท ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำจังหวัดจันทบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก