จับได้แล้ว..จระเข้แม่น้ำบางปะกง เผยยังมีอีกหลายตัว (มีคลิป)

จับได้แล้ว..จระเข้แม่น้ำบางปะกง เผยยังมีอีกหลายตัว (มีคลิป)

ชาวบ้านหาปลาริมฝั่งน้ำบางปะกง ออกร่องเรือไปหาจระเข้หลังพบเป็นข่าว สาดไฟฉายเจอลอยคอป่าจาก ตรงข้ามคุ้งน้ำตลาดบ้านใหม่ ก่อนดับเครื่องพายเรือเข้าไปใกล้ ใช้บ่วงคล้องตัวนำอวนคุมจับ ก่อนลากกลับมาขึ้นท่าหน้าบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมารับไปดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

เวลา 7.00 น. วันนี้ ( 17 ก.ย.64 ) หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้รับการประสานจากนายโต้ง อายุ 37 ปี ชาวบ้านริมฝั่งน้ำบางปะกง ว่าตนเองสามารถจับจระเข้ได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาดำเนินการรับตัว ยังท่าน้ำศาลเจ้าอาม่า ซอยเทพคุณกร 5 ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบจระเข้ขนาดใหญ่ ถูกมัดมือมัดเท้า นอนอยู่บริเวณท่าน้ำ เจ้าหน้าที่จึงนำจระเข้ขึ้นสไลด์บอร์ด ก่อนวัดความยาวของจระเข้ตัวนี้ยาวถึง 2.64 เมตร น้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม ก่อนนำขึ้นรถพาจระเข้ไปยังหน่วยกู้ภัย

S 181075983

S 181075985

S 181075988

 

นายโต้ง เปิดเผยว่า ตนเองมีอาชีพหากุ้งหาปลาอยู่ในแม่น้ำบางปะกง หลังทราบข่าวว่ามีจระเข้หลุดออกมาว่ายน้ำในแม่น้ำบางปะกง จึงตั้งใจร่องเรือออกหาตั้งแต่ช่วงกลางดึก จนกระทั่งเวลาประมาณตี 3 ตนเองสาดไฟฉายไปเห็นตาจระเข้ ที่ลอยคอยู่ริมตลิ่งบริเวณป่าจาก ตรงข้ามตลาดบ้านใหม่ ตนจึงดับเรือเครื่องเรือแล้วพายเข้าไปใกล้ๆ ใช้วิธีของชาวบ้านโดยทำบ่วงคล้อง และนำอวนคลุมตัว เมื่อจระเข้ติดบ่วงก็พยายามดิ้น จนมือเท้าของจระเข้พันที่อวน จนไม่สามารถขยับไปไหนได้ จึงได้ลากจระเข้จากคุ้งน้ำที่พบ มายังท่าศาลเจ้าอาม่า ระยะทางกว่า 15 กิโลเมตร เพื่อมาขึ้นฝั่งที่ท่านี้ เพราะเป็นบ้านของตน ก่อนจะตามเพื่อนๆมาช่วยกันนำจระเข้ขึ้นจากน้ำและติดต่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยดำเนินการ ตนเองคิดว่าในแม่น้ำบางปะกงยังมีจระเข้หลงเหลืออยู่อีกนอกจากตัวนี้ เพราะเพื่อนชาวบ้านหาปลา ต่างเจอจระเข้ว่ายอยู่ในน้ำหลายขนาด

 

S 181075986

S 181075987

 

นายชำนาญ ฉัตรวิเชียร รองหัวหน้าปฏิบัติการหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า จระเข้ตัวนี้จะนำไปพักไว้ที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เพื่อรอเจ้าหน้าที่จากสำนักงานประมงจังหวัดมารับตัว ตามขั้นตอนก่อนนำไปยังศูนย์เพาะเลี้ยงน้ำจืดภาคตะวันออกต่อไป ซึ่งจากการตรวจสอบในเบื้องต้นจระเข้ตัวนี้ไม่ใช่ตัวที่ เจ้าหน้าที่ไล่ให้กลับเข้ารังเมื่อวานนี้ เพราะขนาดโหนกศรีษะ และขนาดลำตัวจะเล็กกว่าจระเข้ตัวเมื่อวานนี้ที่เจ้าหน้าที่พยายามไล่ให้ติดกับดัก อย่างไรก็ตามหากชาวบ้านยังคงพบเห็นจระเข้ลอยน้ำอยู่ในบริเวณใด สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ เพื่อจะได้ตรวจสอบและติดตามจับจระเข้ตัวที่เหลือ

 

S 181075990

 

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก