ปราจีนบุรี – เชิญเที่ยวชมตลาดไม้ด่าง แห่งใหม่ของอำเภอประจันตคาม

ปราจีนบุรี – เชิญเที่ยวชมตลาดไม้ด่าง แห่งใหม่ของอำเภอประจันตคาม

ปราจีนบุรี - เชิญเที่ยวชมตลาดไม้ด่าง แห่งใหม่ของอำเภอประจันตคาม ศูนย์รวมคนรักไม้ด่าง

ตลาดไม้ด่างบ้านยางเรียกทรัพย์ ตำบลโพธิ์งาม เป็นอีกหนึ่งแห่งศูนย์รวมของไม้ด่างหลากหลายสายพันธ์นานาชนิด จากทั่วภูมิภาคของประเทศไทย จะมีมาจำหน่ายที่นี่ เร็วๆ นี้ โดยเริ่มต้นจากคนพื้นเพของคนบ้านยางนี้ โดยส่วนใหญ่มีอาชีพค้าขายไม้ประดับรับแต่งสวนเป็นทุนเดิม จัดหานำไม้สวยงามต่างๆ ป้อนสู่ตลาดสวนจตุจักรและตลาดต้นไม้ดงบังปราจีนบุรี เป็นอาชีพเรื่อยมา และด้วยในสถานการณ์โควิดทำให้ไม่สามารถค้าขายที่อื่นๆได้และรวมถึงกระแสไม้ด่างกำลังติดลมบน มีลูกค้าให้ความสนใจไม้ด่างหลากหลายชนิดรวมไปถึงศิลปิน ดารา นักร้อง ที่ปลูกกระแสไม้ด่างนิยมเลี้ยงไม้ด่างเป็นงานอดิเรก

1418356

1418354

1418340

 

กลุ่มคนบ้านยางได้ทำการซื้อขายกับศิลปิน และลูกค้าทั่วไป  อยากจะมาชมถึงถิ่นดินสวนจึงได้เกิดความนิยมเป็นวงกว้างในบ้านยางแห่งนี้ ทำให้เกิดการส่งเสริมเพิ่มเติมรายได้เข้าสู่ชุมชน ภายใต้การบริหารงานของผู้นำหมู่บ้าน โดย นายไพศาล ต่างแขวง ผู้ใหญ่บ้าน คณะกรรมการหมู่บ้านที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิกิตติมศักดิ์ที่ปรึกษาของหมู่บ้านหลายๆภาคส่วนที่มิได้เอ่ยนามมีแนวคิดจัดตั้งตลาดกลางเพื่อการซื้อขายนี้ขึ้นมา ภายใต้ชื่อ@ตลาดไม้ด่างบ้านยางเรียกทรัพย์โพธิ์งาม

1418347

1418346

1418349

 

นอกจากเลือกซื้อไม้ด่างแล้ว ท่านยังสามารถเลยไปเที่ยวชมธรรมชาติน้ำตก นกร้อง บรรยากาศ ชิวๆชี๊คๆได้ที่@แก่งคลองช้างคลาน ธารทิพย์สาวน้อย แล้วค่อยวนกลับมาเลือกซื้อไม้ด่าง ไม้สวยงามอีกรอบก็ยังได้ ระหว่างนี้สามารถเลือกซื้อเลือกชมได้ทุกวัน ขอเชิญชวน และจะเปิดตลาดอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้

1418343

1418357

1418359

1418353

 

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ปราจีนบุรี

ขอบคุณภาพ : เครื่องประดับหู ฯ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก