ทนล็อคดาวน์ต่อไม่ไหว! ชาวเมลเบิร์นเตรียมประท้วงใหญ่

ทนล็อคดาวน์ต่อไม่ไหว! ชาวเมลเบิร์นเตรียมประท้วงใหญ่

ชาวเมลเบิร์นทนไม่ไหว เตรียมประท้วงการล็อคดาวน์ที่ยืดเยื้อสุดสัปดาห์นี้ หลังยอดติดเชื้อโควิด 19 ยังพุ่งไม่หยุด

ที่รัฐวิกตอเรีย ออสเตรเลีย มีรายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิด 19 ล่าสุดอยู่ที่ 514 ราย ซึ่งเป็นยอดรายวันที่สูงสุดของปีนี้ โดยสูงกว่าระดับสูงสุดต่อวันของปีที่แล้ว ที่ครั้งนั้นอยู่ที่ 473 ราย ทางการจึงสั่งขยายมาตราการล็อคดาวน์ต่อไปเป็นครั้งที่ 6 ประชาชนในเมลเบิร์น เมืองหลวงของรัฐ กว่า 5 ล้านคน ไม่พอใจที่ยังต้องเผชิญกับการล็อคดาวน์ จึงเตรียมการออกมาประท้วงสุดสัปดาห์นี้

ด้านทางการได้วางแผนที่จะหยุดการขนส่งสาธารณะ และส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายพันนายเข้าประจำการควบคุมสถานการณ์ในเมลเบิร์น ก่อนที่การประท้วงจะเริ่มขึ้น

โดยขนส่งสาธารณะเข้าสู่เมืองจะปิดตั้งแต่ 8 นาฬิกา ถึง 14 นาฬิกา ในวันเสาร์ พร้อมทั้งจะมีการปิดถนนสัญจร ตำรวจวิกตอเรีย กล่าวว่า ผู้กระทำผิดอาจถูกปรับสูงสุดคนละ 5,500 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 133,000 บาท

ซิดนีย์และเมลเบิร์น เมืองใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย ได้เพิ่มการขับเคลื่อนการสร้างภูมิคุ้มกันด้วยการเร่งฉีดวัคซีน แต่ยังคงให้ทุกคนของเมืองอยู่ภายใต้มาตราการเข้มงวด อย่างไรก็ดี ที่รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของซิดนีย์ การฉีดวัคซีนครั้งแรกได้เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 80 ทำให้ทางการของรัฐเริ่มผ่อนคลายในเรื่องการเดินทางและกิจกรรมกลางแจ้งตามเมืองต่างๆ

ออสเตรเลียตั้งเป้าการฉีดวัคซีนครบ 2 โดส ให้ได้ร้อยละ 70 ของประชากรทั้งหมด จึงจะทำการเปิดประเทศอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าจะสำเร็จได้ในเดือนหน้า

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก