“สุวัจน์” เปิดศูนย์บริการภาครัฐแบบเบ็ดเสร็จ

“สุวัจน์” เปิดศูนย์บริการภาครัฐแบบเบ็ดเสร็จ

วันที่ 16 กันนายน 2564 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานเปิดศูนย์บริการภาครัฐจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่บริเวณชั้นใต้ดิน ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน รีสอร์ทมอลล์ โดย น.ส.อัครวรรณ เจริญผล กรรมการบริษัท หัวหิน แอสเสท จำกัด นายธนู ตรีวิมล ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าบลูพอร์ต มอบเงินสนับสนุนการจัดตั้งศูนย์บริการภาครัฐ จ.ประจวบคีรีขันธ์ 3,100,000 บาท

S 283844614

นายสุวัจน์ กล่าวว่า จังหวัดร่วมกับ ศูนย์การค้าบลูพอร์ต เล็งเห็นความสำคัญในการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว ลดค่าใช้จ่ายและระยะเวลาในการเดินทาง พร้อมสนับสนุนนโยบายภาครัฐ ในการปฏิรูปการบริหารจัดการ เพื่อให้บริการด้านสาธารณะแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จ.ประจวบฯ เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน นอกจากมีผู้ประกอบการอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ยังมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามา ดังนั้นการจัดตั้งศูนย์บริการภาครัฐ จ.ประจวบคีรีขันธ์ครั้งนี้ จะยิ่งส่งเสริมให้อำเภอหัวหินเป็นเมืองท่องเที่ยวที่แข็งแรง ตลอดจนประชาชนก็สามารถเข้าถึงบริการของภาครัฐได้อย่างสะดวกจุดเดียว หรือ One stop service  “สำหรับศูนย์บริการภาครัฐ จ.ประจวบฯ ออกแบบให้มีความร่วมสมัย ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถานีรถไฟหัวหิน ที่มีสถาปัตยกรรมสไตลด์วิกตอเรีย ที่ถูกยกย่องว่าเป็นสถานีรถไฟที่สวยงามและคลาสสิกที่สุดในประเทศไทย โดยจำลองบรรยากาศและที่นั่งพักรอจากสถานีรถไฟมาประดับไว้ในศูนย์บริการฯ นอกจากผู้มาใช้บริการจะได้รับความสะดวกสบายแล้ว จะได้ร่วมระลึกถึงบรรยากาศของสถานที่ที่มีชื่อเสียงและงดงามอย่างสถานีรถไฟหัวหินไปในคราวเดียวกัน” นายสุวัจน์ กล่าว

S 283844611

สำหรับศูนย์บริการภาครัฐ จ.ประจวบฯ ได้รวบรวมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของประชาชนมาให้บริการด้านเอกสารรวมไว้จุดเดียว ประกอบด้วย สำนักงานขนส่งจังหวัดประจวบฯ สำนักงานเทศบาลเมืองหัวหิน สำนักงานแรงงาน จ.ประจวบฯ สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จ.ประจวบฯ สำนักงานประกันสังคม จ.ประจวบฯ ที่ปกครองอำเภอหัวหิน สำนักงานสรรพากรพื้นที่ จ.ประจวบฯ ตรวจคนเข้าเมือง จ.ประจวบฯ ที่ทำการไปรษณีย์หัวหิน โดยเปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 18.00 น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

S 283844613

ศวิษฐ สำราญรมย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ประจวบคีรีขันธ์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก