ลาวขยายล็อกดาวน์ หลังป่วยโควิด-19 ยังพุ่ง

ลาวขยายล็อกดาวน์ หลังป่วยโควิด-19 ยังพุ่ง

เวียงจันทน์, 16 ก.ย. (ซินหัว) — รัฐบาลลาวขยายระยะเวลาบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศอีก 15 วัน เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) โดยเฉพาะระดับชุมชน

เมื่อวันพุธ (15 ก.ย.) ทิบพะกอน จันทะวงสา รองหัวหน้าสำนักนายกรัฐมนตรีลาว แถลงข่าวว่าลาวจะขยายเวลาบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์จนถึงวันที่ 30 ก.ย. เนื่องจากยอดผู้ป่วยโรคโควิด-19 ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
ทิบพะกอนกล่าวว่าผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ติดเชื้อในท้องถิ่นกำลังเพิ่มขึ้นในนครหลวงเวียงจันทน์และจังหวัดอื่นๆ ทำให้วิตกว่าอาจก่อให้เกิดการระบาดใหญ่ในชุมชน เนื่องจากผู้ป่วยส่วนใหญ่เกี่ยวพันกับเชื้อไวรัสฯ ชนิดกลายพันธุ์ สายพันธุ์เดลตา
วันพฤหัสบดี (16 ก.ย.) คณะกรรมการเฉพาะกิจแห่งชาติเพื่อการป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 ของลาว รายงานการตรวจพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 จากต่างประเทศเพิ่ม 23 ราย และผู้ป่วยที่ติดเชื้อในท้องถิ่นเพิ่ม 131 ราย
ทั้งนี้ ลาวมีผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสม 18,059 ราย ผู้ป่วยเสียชีวิต 16 ราย และผู้ป่วยหายดี 13,935 ราย เมื่อนับถึงวันพฤหัสบดี (16 ก.ย.)
V000_VID800277_EN ไฟล์เวียงจันทน์
////////////////////////////////////////////

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก