“ผู้การวรรณรัตน์” มอบเครื่องช่วยหายใจ รพ.หลังสวน

“ผู้การวรรณรัตน์” มอบเครื่องช่วยหายใจ รพ.หลังสวน

"ผู้การวรรณรัตน์" มอบเครื่องช่วยหายใจ รพ.หลังสวน

วันที่ 16 ก.ย. 2564 ที่ รพ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร พล.ต.ท.วรรณรัตน์ คชรักษ์ อดีต ผบช.น และ เพื่อนกลุ่ม 15 สามัคคี และคุณ ชวลิต ตวงสิทธิสมบัติ ประธานบริษัทนันยางการ์เม้น จำกัดเดินทางมาที่ รพ.หลังสวน เพื่อ มอบเครื่องให้อ๊อกซิเจนอัตราการไหลสูง( high flow oxygen )ให้กับโรงพยาบาลหลังสวนมีนายแพทย์ ศักดิ์สิทธิ มหารัตนวงศ์ ผอ.รพ.หลังสวน เป็นผู้รับมอบ

ebDXJH7M D2

พล.ต.ท.วรรณรัตน์ คชรักษ์ กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นชาว อ.หลังสวน จ.ชุมพร เมื่อพบว่า สถานการณ์การระบาดของไวรัส โควิด19 กำลังระบาดมาก ในพื้นที่ จ.ชุมพร โดย เฉพาะที่ อ.หลังสวน รพ.หลังสวน ต้องรับมือกับคนไข้โรคดังกล่าวจำนวนมาก มีความต้องการ เครื่องมือสำหรับช่วยชีวิตผู้ป่วย จึงได้ ปรึกษา กับเพื่อนๆในกลุ่ม เพื่อนกลุ่ม 15 สามัคคี และคุณ ชวลิต ตวงสิทธิสมบัติ ประธานบริษัทนันยางการ์เม้น จำกัด จัดหาเครื่องมือทางการแพทย์มามอบให้กับ รพ.หลังสวน อุปกรณ์ทางการแพทย์ดังกล่าวนี้ ใช้สำหรับผู้ป่วยที่มีปัญญาการหายใจเฉียบพลันหรือเรื้อรังเหมาะกับการรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด19 ขั้นรุนแรงหรือขั้นวิกฤติเป็นการควบคุมการให้ออกซิเจนทำให้ปอดได้รับออกซิเจนในปริมาตรที่ร่างกายต้องการเพียงพอเป็นการป้องกันภาวะวิกฤติก่อนถึงขั้นจำเป็นต้องใส่ท่อช่วยหายใจ

D3

นายแพทย์ ศักดิ์สิทธิ มหารัตนวงศ์ ผอ.รพ.หลังสวน กล่าวขอบคุณ คณะของ พล.ต.ท.วรรณรัตน์ คชรักษ์ ที่ได้มีจิตใจเอื้อเฟื้อและเข้าใจ กระบวนการรักษาโรค ในฐานะ ผอ.รพ.หลังสวน จะรักษาดูแล ผู้ป่วยให้ดีที่สุด และ ขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกคนที่นำสิ่งของมามอบให้กับ รพ.หลังสาวน เพื่อช่วยเหลือกันในยามวิกฤติอย่างนี้”

D4

สาธิต ศรีหฤทัย  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ชุมพร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก