“กานต์กนิษฐ”  เรียกร้อง สธ.- กทม. เร่งฉีดวัคซีนประชาชนให้ครบ 2 เข็ม เพื่อเตรียมพร้อมเปิดกทม.รับนักท่องเที่ยว 15 ต.ค.นี้

“กานต์กนิษฐ” เรียกร้อง สธ.- กทม. เร่งฉีดวัคซีนประชาชนให้ครบ 2 เข็ม เพื่อเตรียมพร้อมเปิดกทม.รับนักท่องเที่ยว 15 ต.ค.นี้

"กานต์กนิษฐ" เรียกร้อง สธ.- กทม. เร่งฉีดวัคซีนประชาชนให้ครบ 2 เข็ม เพื่อเตรียมพร้อมเปิดกทม.รับนักท่องเที่ยว 15 ต.ค.นี้

วันนี้(16ก.ย.64) นางสาวกานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ร่วมกับแพทย์ พยาบาล บุคลากรโรงพยาบาลพญาไท 2 ตั้งจุดตรวจคัดกรองโควิด19 เชิงรุก ที่บริเวณหน้าอาคารหมอมี ถนนรอบวงเวียน 22 กรกฎาคม เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เพื่อให้บริการและช่วยเหลือประชาชน ย่านชุมชนแฟลตฯและใกล้เคียง ให้เข้ารับบริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นการตรวจคัดกรองเบื้องต้น หากพบผลบวก จะส่งเข้าตรวจแบบ RT-PCR และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพญาไท 2 ทันที

S 18464789

 

นางสาวกานต์กนิษฐ์ กล่าวว่า ในพื้นที่ดังกล่าวในช่วงสถานการณ์พีคมีการแพร่ระบาดจำนวนมาก ในครั้งนี้เป็นการมาตรวจติดตามผลและคัดกรองซ้ำอีกครั้ง เพื่อให้เกิดการป้องกันที่ทันท่วงที โดยได้ให้ทีมงานช่วยอำนวยความสะดวกและตั้งจุดตรวจคัดกรองแยกผู้ป่วยออกจากคนไม่ป่วยให้เร็วที่สุดเพื่อลดการแพร่เชื้อในบ้าน ในชุมชน รวมถึงการนำส่งตัวไปรักษาและมอบกล่องกำลังใจให้ผู้ป่วยและผู้ที่กลับตัวทั้งหมดในพื้นที่เขตพระนครป้อมปราบศัตรูพ่าย สัมพันธวงศ์ และดุสิต อย่างต่อเนื่อง

 

S 18464786

 

S 18464785

 

พร้อมกันนี้ เรียกร้องให้กระทรวงสาธารณสุขกรุงเทพฯและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่มีทั้งศูนย์สาธารณสุขและรถโมบายเคลื่อนที่ฉีดวัคซีนอยู่แล้ว ขอให้เร่งดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในพื้นที่ให้ครบ 2 โดสเร็วขึ้นกว่านี้เพื่อเตรียมการเปิดกรุงเทพฯรับการท่องเที่ยวในวันที่ 15 ตุลาคมที่จะถึงนี้ เพราะถ้าฉีดวัคซีนกันครบ ก็จะทำให้มีความพร้อมมากขึ้นในการเปิดรับนักท่องเที่ยวที่จะมาถึงด้วย

 

S 18464783

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก