ช็อค! สถิติชี้ 1 ใน 500 ชาวอเมริกันเสียชีวิตจากโควิด

ช็อค! สถิติชี้ 1 ใน 500 ชาวอเมริกันเสียชีวิตจากโควิด

สหรัฐเผยสถิติที่น่าตกใจชี้ว่าชาวอเมริกัน 1 ใน 500 คนเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด 19 ซึ่งสูงกว่าการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนน, การจมน้ำหรือสำลักอาหาร

CNN และ เว๊ปไซต์ US. News รายงานโดยอ้างข้อมูลจากมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปคิ่นส์ของสหรัฐเมื่อวานนี้ระบุว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด 19 ในสหรัฐขณะนี้พุ่งสูงขึ้นจนน่าวิตก โดยล่าสุดระบุว่าสูงกว่า 6 แสน 6 หมื่น 4 พัน 500 คน (664,500) ซึ่งเป็นตัวเลขของเมื่อวานนี้ จากจำนวนประชากรทั้งสิ้น 331.4 ล้านคน ทำให้คำนวนออกมาได้ว่าทุกๆ 500 คน คนอเมริกัน 1 คนเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด (แต่เว๊ปไซต์ Worldometer ระบุตัวเลขเสียชีวิตล่าสุดอยู่ที่ 685,019 คน )

สถิติดังกล่าวทำให้สรุปได้ว่าความเสี่ยงที่จะเสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิดของคนอเมริกันสูงกว่าการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุจากการถูกรถชน, การจมน้ำ, ถูกไฟคลอกหรือสำลักอาหาร

ทั้งนี้ ดร. แอมเมช อดาลจา ผุ้เชี่ยวชาญที่มหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปคิ่นส์กล่าวว่าเคสการเสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นสิ่งที่สามารถป้องกันได้ และว่าสถิติที่เกิดขึ้นส่วนหนึ่งเกิดจากปัญหาการแตกแยกทางการเมือง

ขณะที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคสหรัฐหรือ CDC เผยว่าอ้ตราการติดเชื้อโควิดในสหรัฐพุ่งขึ้นในทุกรัฐทั่วประเทศ ยกเว้นแคลิฟอร์เนีย โดยเพิ่มขึ้นประมาณ 30% ต่อวันหรือประมาณ 3 เท่าในช่วงเดือนที่ผ่านมา

และในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาจำนวนผู้ติดเชื้อรายวันสูงกว่า 1 แสน 5 หมื่นคน ขณะที่ผู้เสียชีวิตรายวันเฉลี่ยที่ 1 พัน 800 คน และในจำนวนผู้เสียชีวิตพบว่า 9 จาก 10 คนเป็นคนที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก