โผล่อีกตัว..จระเข้ยาวกว่า1.5 ม.ลอยอยู่ในคูน้ำข้างทาง ระดมกู้ภัยฯค้นหานาน4ชม.จับได้สำเร็จ(มีคลิป)

โผล่อีกตัว..จระเข้ยาวกว่า1.5 ม.ลอยอยู่ในคูน้ำข้างทาง ระดมกู้ภัยฯค้นหานาน4ชม.จับได้สำเร็จ(มีคลิป)

คนงานโรงสีข้าวเห็นจระเข้ความยาวประมาณ 1.5 เมตร ลอยในคูน้ำข้างทาง จึงชวนลูกน้องช่วยกันจับ แต่จระเข้เกิดดิ้นหลุดมุดหนีหาย ต้องตามเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรามาช่วยจับ ระดมค้นหานานกว่า 4 ชั่วโมงจนพลบค่ำ จึงจับตัวได้สำเร็จ

เวลา 15.00 น. วันนี้ ( 15 ก.ย. 2564 ) ผู้สื่อข่าวรายงาน หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้รับการประสานร้องขอความช่วยเหลือ จากนายวีระศักดิ์ อะเมกอง อายุ 57 ชาวบ้านในพื้นที่ ม.5 ต.โพรงอากาศ อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ว่าให้มาช่วยจับจระเข้ภายในคูน้ำข้างทางถนนสายตลาดบางน้ำเปรี้ยว – สถานีรถไฟ โดยนำภาพถ่ายที่ตนเองถ่ายไว้ได้มอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยดูเพื่อเป็นการยืนยัน นายวีระศักดิ์ เปิดเผยว่า ลูกน้องในโรงสีเห็นจระเข้ความยาวประมาณ 1.5 เมตร ลอยคออยู่ในคูน้ำข้างทาง จึงวิ่งมาตามตน ตนจึงนำสวิงมาเพื่อจะจับจระเข้ แต่ระหว่างที่จับอยู่นั้นเกิดหลุดมือ ด้วยความตกใจจึงได้ปล่อยตัวจระเข้ไป จึงว่ายลงไปในคูน้ำที่มีความลึกประมาณ 1 เมตร ตนจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือจับตัวจระเข้ เพราะเกรงว่าหากปล่อยไว้อาจจะเป็นอันตรายกับสัตว์เลี้ยงในละแวกดังกล่าวได้

 

S 180191247

 

S 180191249

 

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรามาถึง ประเมินแล้วพบว่าน้ำมีขนาดค่อนข้างลึก จระเข้สามารถว่ายหนีได้ จึงได้ประสานขอเครื่องสูบน้ำจากชาวบ้านมาช่วยสูบน้ำออก และได้นำอวนมากางกั้นไว้ เพราะเกรงว่าจระเข้อาจจะข้ามไปยังคลองธรรมชาติที่อยู่ด้านข้าง ซึ่งจะทำให้ไม่สามารถจับได้ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยจำนวน 5 นาย ได้ลงไปในคูน้ำ เดินหน้ากระดานเรียง 1 ใช้ไม้เขี่ยเพื่อหาตัวจระเข้ แต่รอบแรกด้วยปริมาณน้ำที่ยังคงสูงอยู่และใต้น้ำเป็นดินโคลน จึงทำให้ไม่พบจระเข้ กระทั่งเวลาผ่านเลยไปถึงช่วงค่ำ น้ำในคูลดลง ทำให้จระเข้ได้ไหลมาตามน้ำจนถึงท่อดูดน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามจับจระเข้ตัวดังกล่าว แต่ด้วยความปราดเปรียวทำให้จระเข้หลุดไป กระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้กระจายกำลังกันออกค้นหา และมาพบฟองอากาศ ที่จระเข้ซุกตัวอยู่ใต้เลน จึงเปลี่ยนวิธีค่อยๆ นำเชือกร้อยผ่านตัว ก่อนจะดึงกระตุกจนเชือกได้รัดจระเข้ไว้ และรีบนำขึ้นมาบนบก สร้างความดีใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่ เพราะไม่ต้องหวาดกลัวกับจระเข้ตัวนี้หากยังหาไม่พบ

 

S 180191250

S 180191252

S 180191254

 

นายไพโรจน์ บุญหิรัญ หัวหน้าชุดปฏิบัติการหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า เบื้องต้นในคืนนี้ จะนำจระเข้ตัวดังกล่าวไปไว้ที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา และในวันพรุ่งนี้จะส่งมอบให้กับประมงจังหวัดฉะเชิงเทรา ดำเนินการนำไปปล่อยยังศูนย์น้ำจืดภาคตะวันออกต่อไป

 

S 180191257

 

S 180191258

 

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก