ผบช.ก ส่งจิตอาสา 904 ตร.ทางหลวงโคราช รุดช่วยชาวบ้าน ที่ถูกน้ำท่วมหนักสุดในรอบ 10 ปี

ผบช.ก ส่งจิตอาสา 904 ตร.ทางหลวงโคราช รุดช่วยชาวบ้าน ที่ถูกน้ำท่วมหนักสุดในรอบ 10 ปี

ผบช.ก ส่งจิตอาสา 904 ตำรวจทางหลวงโคราช รุดช่วยชาวบ้านหนองบัวละคร อ.ด่านขุนทด น้ำท่วมเสียหายกว่า 150 หลังคาเรือน หนักสุดรอบ 10 ปี

เมื่อวันที่ 15 ก.ย.2564 เวลาประมาณ 13.30 น. จิตอาสา 904 พร้อมด้วย พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สารวัตรตำรวจทางหลวงนครราชสีมา จิตอาสาตำรวจทางหลวง และ ชมรมฮักเขาใหญ่ ลงพื้นที่ร่วมผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน มอบถุงยังชีพ น้ำดื่ม ยารักษาโรคให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อนจากน้ำท่วม 3 หมู่บ้าน ใน ต.หนองบัวละคร อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา จำนวน 150 หลังคาเรือน ที่ถูกน้ำท่วมหนัก สาหัสในรอบ 10 ปี เดือดร้อนมานานหลายวันแล้ว โดยมีระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร ยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง เนื่องจากยังมีมวลน้ำจากด้านบนไหลมาเติมตลอดเวลา รวมทั้งยังมีฝนตกมาซ้ำจากอิทธิพลพายุ ‘โกนเซิน’ ชาวบ้านคาดว่าต้องทนรับชะตากรรมถูกน้ำท่วมหนักไปอีกไม่น้อยกว่า 2 สัปดาห์

bggGg7Vr r2

WNMjKnNH r3

l7BryUU9 r4

HZhOo6Vv r5

MjQF2qWD r6

2CxhxCOA r7

r8

r9

r10

r11

r12

ทั้งนี้ชาวบ้านบางส่วนยังคงห่วงบ้าน แม้น้ำท่วมขัง โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่ไม่ยอมออกไปยังจุดศูนย์พักพิงที่ชุมชนจัดให้ ทำให้ต้องมีการส่งอาหาร น้ำดื่ม ข้าวกล่องเข้าไปช่วยเหลือต่อเนื่อง โดยได้รับการช่วยเหลืออย่างดีจากชุมชนและส่วนเกี่ยวข้อง พอชาวบ้านเห็นตำรวจทางหลวงลุยน้ำลงไปแจกของถึงหน้าบ้านต่างดีใจ ขอบคุณในน้ำใจของคนไทยที่ไม่ทิ้งกันในยามเดือดร้อน ซึ่งการเข้าช่วยเหลือดังกล่าวของตำรวจทางหลวงนครราชสีมา เป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.ท. ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก., พล.ต.ต. ชัช สุกแก้วณรงค์ รอง ผบช.ก., พล.ต.ต. เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล., พ.ต.อ. จตุพล เร่งถนอมทรัพย์ รอง ผบก.ทล. และ พ.ต.อ. พิชญ์รุจ กุลวิมลประทีป ผกก.6 ที่สั่งการให้ตำรวจทางหลวงช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ทำมาต่อเนื่อง

 

เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOP NEWS 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก