logo

ทต.เขตรอุดมศักดิ์เปิดโครงการเด็กและเยาวชนสายตาดีให้ความรู้ คัดกรองป้องกันด้านการถนอมสายตาอย่างถูกต้อง

วันที่ 5 ก.ค.67 นาย ไพโรจน์ มาลากุล ณ อยุธยา นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ มาเป็นประธานในพิธีเปิด โครงการเด็กและเยาวชนสายตาดี เพิ่มโอกาสทางสังคม ณ อาคารอเนกประสงค์ เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมี นาย สำเริง ด้วงสำรวย ประธานศูนย์พัฒนาครอบครัวในชุมชนฯ คณะผู้บริหาร หัวหน้วส่วนราชการ สมาชิกสภา ตลอดจน ผู้ปกครอง เด็กและเยาวชน เข้าร่วมในพิธี

 

ด้วย ศูนย์พัฒนาครอบครัวในชุมชน เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญ เรื่องสุขภาพทางสายตาของเด็ก และเยาวชนที่จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติในอนาคต ซึ่งสายตาถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการเรียนรู้และการพัฒนาทักษะ ความสามารถที่จะเติบโตสมวัย ตามพัฒนาการของเด็กและเยาวชน จึงได้จัดทำโครงการเด็กและเยาวชนสายตาดีเพิ่มโอกาสทางสังคม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ให้ความรู้แก่เด็กและเยาวชน เกี่ยวกับการดูแลและถนอมสายตารวมถึงตรวจ คัดกรอง และป้องกันรักษาเด็กและเยาวชน ที่มีปัญหาด้านการมองเห็นให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือ เด็กและเยาวชนในพื้นที่เทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ จำนวน 400 คน

นาย ไพโรจน์ มาลากุล ณ อยุธยา กล่าวว่า สุขภาพสายตานั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมากปัจจุบันที่สื่ออิเล็กทรอนิกส์ ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวัน แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ส่งผลเสียอย่างเดียว เด็กๆ ยังใช้ประโยชน์เพื่อการศึกษาเรียนรู้ รวมถึงทำกิจกรรมที่สำคัญต่อพัฒนาการในด้านต่างๆ อย่างไรก็ตามการเรียนรู้วิธีการใช้งานอย่างถูกต้อง ควรอยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง และมีระยะเวลาในการใช้งานที่เหมาะสม ไม่เช่นนั้น อาจจะส่งผลเสียต่อตัวเยาวชนได้ จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้อบรมให้ความรู้ และตรวจคัดกรองสายตาให้กับเด็กๆ เพื่อเข้ารับการรักษาที่เหมาะสมและได้รับการแนะนำ ด้านการถนอมสายตาอย่างถูกต้อง ซึ่งกระผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดทำโครงการในครั้งนี้จะช่วยให้ เด็กและเยาวชนในชุมชน ได้รู้จักการถนอมสายตาและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นต่อไป

 

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ในหลวง" โปรดเกล้าฯ พระราชทานผ้าไตร วธ.จัดพิธีอุปสมบท-บวชชีพรหมโพธิ เฉลิมพระเกียรติ ครบรอบ 72 พรรษา
ศาลบังกลาเทศลดโควตางานภาครัฐ หวังปลดชนวนประท้วงเลือด
พุทธศาสนิกชนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทำบุญตักบาตร เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา อนุรักษ์วัฒนธรรม ส่งเสริมพระพุทธศาสนา
ลูกสาว "เฮียตุ้ง" เปิดใจเล่านาทีถูกพ่อจับเป็นตัวประกัน ร่ำไห้ขอโทษ เสียใจต่อครอบครัว "รองหรั่ง" ถูกยิงดับ
"อธิการบดี PIM" สอนนิสิตฯ ให้เป็นผู้นำตั้งแต่เรียน ปี 1 ต้องมุ่งมั่น มีเป้าหมาย และคิดนอกกรอบ
"เจ๊จุก" ซ้ำเจ็บโพลชี้ 3 นิ้ว ล้มเหลว ยกตัวอย่างพวกสำเร็จอย่างจี๊ด คนติดคุกได้แต่มอง
ปูนบำเหน็จ รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม เลื่อนยศเป็น “พล.ต.อ” หลังเสียชีวิตเหตุสยบชายคลั่ง ผบ.ตร.กำชับดูแลสวัสดิการครอบครัว สั่งถอดบทเรียนป้องกันซ้ำรอย
นายอำเภอเขาสมิงนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. เข้าช่วยขนหมู 8,000 ตัว หลังเกิดเหตุฝนตกน้ำท่วมหนักในพื้นที่ จ.ตราด
น้ำท่วม!! เข้าฟาร์มนกกระทา เจ้าของต้องรีบขนนกที่อยู่กรงชั้นล่างสุดขึ้นชั้นสอง ช่วยได้ไม่ทันทั้งหมดมีตายบางส่วนเจ้าของเผย ไม่เคยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเพิ่งเจอปีนี้เป็นครั้งแรก
"วิโรจน์" มั่นใจสุด ลั่น 7 ส.ค.แค่วันปกติ ไม่ตระหนกคดียุบก้าวไกล

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น