พม่าหนีเข้าเมืองติดโควิด 9 คน สั่งกักตัวผู้สัมผัสใกล้ชิดอีกกว่า 30 คน

พม่าหนีเข้าเมืองติดโควิด 9 คน สั่งกักตัวผู้สัมผัสใกล้ชิดอีกกว่า 30 คน

พม่าหนีเข้าเมืองติดโควิด 9 คน สั่งกักตัวผู้สัมผัสใกล้ชิดอีกกว่า 30 คน

วันที่ 15 ก.ย.  2564 จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทั้งทหาร ตม.ตำรวจ ฝ่ายปกครองในอ.สะเดา จ.สงขลา จับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาหลบหนีเข้าเมืองจำนวน14 คนทั้งผู้ใหญ่และเด็ก บริเวณริมรั้วชายแดนไทยมาเลเซีย พื้นที่บ้านไร่ตก หมู่6 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ขณะเตรียมข้ามแดนไปยังประเทศมาเลเซียเมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมาและได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด19ทัน

SG7QP3wp 5
ปรากฏว่าหลังจากที่ผลตรวจออกมาพบว่าในจำนวนแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาทั้ง14 คน พบว่าติดเชื้อโควิด19 ถึง9 คน และต้องรีบส่งตัวทั้ง9 คนถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว ส่วนอีก5 คนยังรอผลตรวจยืนยันอีกครั้ง จากผลพวงของชาวเมียนมาที่ติดเชื้อโควิด19 ถึง9 คนทำให้เดือดร้อนถึงเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทั้งทหารตำรวจ ตม.ฝ่ายปกครองและผู้สื่อข่าวที่ไปทำข่าวกว่า40 คนในจำนวนนี้มีปลัดอำเภอรวมอยู่ด้วยกลายเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง และวันนี้ทั้งหมดต้องเข้าตรวจหาเชื้อโควิด19 ที่โรงพยาบาลสะเดาทันและเข้าสู่กระบวนการกักตัว14 วันเพื่อรอดูว่ามีใครติดเชื้อโควิด19 จากแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมากลุ่มนี้หรือไม่

t8fzvzT9 3

ส่วนยอดสะสมผู้ป่วยโควิด19 จ.สงขลา ยังไม่นิ่งและพบผู้ป่วยเพิ่มรายวันไม่ต่ำกว่า200คน ล่าสุดยอดสะสมผู้ป่วยอยู่ที่ 23,366 คน เสียชีวิต 137 คน รักษาตัวในโรงพยาบาล 3,960 รักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 20,368 คนและต้องขยายเวลาเคอร์ฟิวออกไปอีก15 วันตั้งแต่วันที่15ถึง30กันยายน

vXn6TNQl 10
นภาลัย ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก