ฟิลิปปินส์มีวัคซีนพอสำหรับประชาชน 100 ล้านคนแล้ว

ฟิลิปปินส์มีวัคซีนพอสำหรับประชาชน 100 ล้านคนแล้ว

มะนิลา, 15 ก.ย. (ซินหัว) — เมื่อวันอังคาร (14 ก.ย.) คาร์ลอส โดมิงเกซ รัฐมนตรีคลังฟิลิปปินส์ เปิดเผยว่าฟิลิปปินส์ได้จัดหาวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ในปริมาณเพียงพอสำหรับฉีดให้ประชาชน 100 ล้านคน ภายในสิ้นปีนี้

วัคซีนที่รัฐบาลจัดหาและสั่งซื้อรวมอยู่ที่ 121.13 ล้านโดส เมื่อนับถึงวันที่ 12 ก.ย. ขณะวัคซีนอีก 50.12 ล้านโดส มาจากการบริจาคโดยหุ้นส่วนทวิภาคีและส่วนแบ่งของประเทศในโครงการโคแวกซ์ (COVAX) ส่วนวัคซีนที่หน่วยงานรัฐบาลท้องถิ่นและภาคเอกชนจัดซื้อรวม 24.12 ล้านโดส ก็ช่วยให้มีวัคซีนเพียงพอสำหรับฉีดให้ประชาชนจำนวนข้างต้น
ทั้งนี้ ฟิลิปปินส์ดำเนินการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้ประชาชนมากกว่า 39 ล้านโดสแล้ว โดยมีประชาชนได้รับวัคซีนครบโดสแล้วมากกว่า 17 ล้านคน
ขณะเดียวกันราบินดรา อาเบยาซิง ผู้แทนองค์การอนามัยโลก (WHO) ประจำฟิลิปปินส์ เรียกร้องฟิลิปปินส์เร่งการฉีดวัคซีนให้กลุ่มผู้สูงอายุที่มีความเสี่ยง หลังจากพบผู้สูงอายุไม่ได้รับวัคซีนเกือบ 3.6 ล้านคน
ปัจจุบันฟิลิปปินส์มีผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ได้รับการยืนยันสะสมมากกว่า 2.2 ล้านราย และผู้ป่วยเสียชีวิตรวม 35,529 ราย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก