“สิระ”อัด “ฝ่ายค้าน”อายุรวมกว่า 1,000 ปี ยังไร้สมองส่วนดีที่คิดช่วย ปชช. ลั่น แค่หวังส้มหล่น ถ้า”บิ๊กตู่”วางมือ

เมื่อวันที่ 28 เม.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้านได้ออกแถลงการณ์ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ลาออกจากตำแหน่ง เพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ว่า ตนดูจากข่าวเห็นบรรดาที่นั่งแถลงข่าว อายุรวมกันคงจะใกล้ 1,000 ปีแล้ว ขอถามกลับไปว่า คนพวกนี้กำลังใช้ความเดือดร้อนของประชาชนในสถานการณ์โรคระบาดมาเป็นเครื่องมือต่อรองอำนาจให้กับพวกพ้องตัวเองใช่หรือไม่ พวกคุณกินเงินเดือนที่มาจากภาษีประชาชน ในสถานการณ์แบบนี้ยังจะหวังแต่ผลทางการเมือง ถ้ามีปัญญาเท่านี้ มุ่งเน้นแค่จะดิสเครดิต โจมตีการทำงานของรัฐบาล ตนอยากจะรู้ว่า เสี้ยวสมองส่วนใดที่มีจิตสำนึก คิดจะร่วมมือช่วยนำพาประเทศและประชาชนให้ผ่านพ้นวิกฤต หรือว่าสมองไม่เคยคิดเรื่องดี ๆ

1106289 1

“คนพวกนี้เขารู้บ้างหรือไม่ว่า ประชาชนเขาเอือมระอา วันๆออกมาเรียกร้องให้นายกฯลาออก มาจี้ให้แก้รัฐธรรมนูญ ผมถามตรงๆเลย เป็นอะไรกันมากหรือไม่ ประชาชนเดือดร้อนกันทุกครัวเรือน ถ้าแก้รัฐธรรมนูญแล้วชาวบ้านจะมีกินมากขึ้นไหม ต่อจากนี้อย่าเรียกตัวเองว่าผู้แทนราษฏร เพราะที่ออกมาแพล่มอยู่ทุกวัน ไม่มีเรื่องไหนที่ก่อประโยชน์ให้ชาวบ้านเลย ไอ้ที่ออกมาเรียกร้องให้นายกฯลาออก ก็แค่หวังส้มหล่น อยากจะให้คนที่อยู่ในแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีฝั่งตัวเองได้ขึ้นมาเป็นแทน แล้วประชาชนเขาจะมั่นใจได้อย่างไรว่า ประเทศจะไม่พังย่อยยับแบบสมัยโครงการรับจำนำข้าว” นายสิระ กล่าว

1106292

นายสิระ กล่าวต่อว่า ในขณะนี้นายกรัฐมนตรีกำลังเร่งแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น และช่วงเวลานี้เหมาะสมในการเปลี่ยนม้ากลางศึกหรือไม่ ตนหมดคำพูดกับส.ส.ฝ่ายค้านหลายต่อหลายคน บางคนเคยมีตำแหน่งใหญ่โต แต่ทำตัวเป็นพวกแผ่นเสียงตกร่อง พูดเรื่องเดิมๆ วนๆ ซ้ำๆ เหมือนคนฟังภาษาคนไม่รู้เรื่อง ประชาชนเขาเสียเวลาที่มาฟังเสียงนกเสียงกา และตนเชื่อว่า ความคิดเห็นโดยมีเจตนาแอบแฝงของฝ่ายค้าน ไม่สามารถบั่นทอนกำลังใจของ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ ฝ่ายค้านวันนี้ ช่วยกลับไปมองตัวเองด้วยว่า ทำตัวให้เป็นประโยชน์กับประชาชนบ้างหรือไม่ ถ้าไม่คิดจะลงมือลงแรง ก็ขอให้หุบปากซะ ก็จะถือว่าเป็นการช่วยชาติได้แล้ว ขอให้พี่น้องประชาชนจดจำหน้าตาของคนเหล่านี้ไว้ให้ได้ แล้วเลือกตั้งครั้งหน้า อย่าไปพลาดกาลงคะแนนให้ ส.ส.ระดับล่างเช่นนี้
1106296

 

1106297

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก