บิ๊กป้อมไม่ทิ้งเก้าอี้แม่ทัพพปชร. ธรรมนัส นั่งเลขาฯ ไม่ออก

บิ๊กป้อมไม่ทิ้งเก้าอี้แม่ทัพพปชร. ธรรมนัส นั่งเลขาฯ ไม่ออก

รัฐสภา 15 ก.ย.- "พล.อ.ประวิตร" นั่งหัวโต๊ะประชุม ส.ส. คู่ ปธ.ยุทธศาสตร์คนใหม่ คั่นกลาง "ร.อ.ธรรมนัส-นฤมล" ด้าน “วิรัช” เผย บิ๊กป้อม” คอนเฟิร์ม ไม่ทิ้งเก้าอี้หน.พปชร สั่งรมต.ประกบ ส.ส.ลงพื้นที่ เตรียมศึกเลือกตั้งปีหน้า ปิดช่องยุบสภา ด้าน “ธรรมนัส”ยังอยู่พปชร.ต่อ

ที่ห้องพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ชั้น6 ห้อง 601 อาคารรัฐสภา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นประธานประชุมส.ส.พรรค ก่อนปิดสมัยประชุมรัฐสภา โดยมีพล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ที่เพิ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐเข้าร่วมประชุมด้วย โดยครั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่าพล.อ.วิชญ์ได้นั่งคั่นกลางระหว่างพล.อ.ประวิตร กับร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะเลขาธิการพรรค และอดีตรมช.เกษตร และสหกรณ์ และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค และอดีตรมช.แรงงาน ที่ปรากฏตัวครั้งแรกหลังถูกปรับพ้นคณะรัฐมนตรี โดยได้เดินมาเข้าห้องประชุมพร้อมกับพล.อ.ประวิตร แต่เป็นที่สังเกตว่าทั้งคู่ไม่ได้เดินประกบข้างเหมือนที่ผ่านมา แต่เป็นพล.อ.วิชญ์ที่เดินข้างและนั่งข้าง ๆ แทน

การประชุมวันนี้มีทั้งส.ส.ของพรรคทั้งที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ และถูกสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ ส.ส. ชั่วคราว รวมถึงรัฐมนตรีของพรรคเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

จากนั้นเวลา 09.30 น.นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์หลังประชุมส.ส.พรรคว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรค ได้แจ้งต่อที่ประชุมว่า ไม่มีเรื่องการปรับกรรมการบริหารพรรค และยืนยันว่าจะไม่ลาออกจากหัวหน้าพรรค เพราะรักพรรค พปชร. มาก และจะอยู่กับพรรค โดยบอกกับพวกเราว่าในช่วงหนึ่งปีเศษจากนี้ให้เตรียมลงพื้นที่ เข้าหาและช่วยเหลือประชาชน อะไรที่พรรคจะเข้าไปดูแลและช่วยเหลือได้ ทางพล.อ.ประวิตรก็จะเข้าไปช่วยเหลือ พร้อมฝากรัฐมนตรีในพรรคให้ลงพื้นที่คู่กับสมาชิกพรรคด้วย ส่วนการแต่งตั้งพล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เป็นประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรค ก็เพื่อดูแลช่วยเหลือในการวางแผนต่าง ๆ ในการเลือกตั้งครั้งต่อไป

“จากนี้ไปภายในพรรค พปชร.จะไม่มีก๊วน ไม่มีกลุ่ม และมีกลุ่มเดียวคือกลุ่มประวิตร หรือกลุ่มหัวหน้าพรรคเท่านั้น และเวลาที่พล.อ.ประวิตร พูดในห้องประชุมก็จะได้ยินเสียงปรบมือของส.ส.เป็นระยะ ๆ ส่วนตำแหน่งเลขาธิการพรรค ทางร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ยืนยันในที่ประชุมว่ายังทำหน้าที่เป็นเลขาฯพรรค และพร้อมช่วยเหลือประชาชนเต็มที่ เพราะวันนี้ยังลงพื้นที่และเป็นผู้แทนอยู่ ยังทำงานประสานกับหน่วยงานต่างๆ และยังอยู่กับพรรคพปชร.ต่อไป” นายวิรัช กล่าว

เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร ได้แจ้งให้ส.ส.ทราบเรื่องที่นายกรัฐมนตรีให้เตรียมความพร้อมเลือกตั้งครั้งต่อไปหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร พูดหมดแล้ว และให้ผู้แทนดูแลพื้นที่เข้าหาประชาชนเพื่อเตรียมพร้อมในการเลือกตั้งครั้งต่อไป ผู้สื่อข่าวถามว่าการให้ส.ส.ลงพื้นที่นี้ ถือเป็นสัญญาณว่าจะไม่มีการยุบสภาใช่หรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า พล.อ.ประวิตรยืนยันว่าจะไม่มีการยุบสภา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก