สระแก้ว-พบอีก 15 กระบอก ปืนหลวงที่ถูกขโมยไป ซุกอยู่ในป่าละเมาะข้างทาง(มีคลิป)

สระแก้ว-พบอีก 15 กระบอก ปืนหลวงที่ถูกขโมยไป ซุกอยู่ในป่าละเมาะข้างทาง(มีคลิป)

สระแก้ว-พบอีก 15 กระบอก ปืนหลวงที่ถูกขโมยไป ซุกอยู่ในป่าละเมาะข้างทาง(มีคลิป)

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2564 เวลาประมาณ 18.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงาน ภายใต้การอำนวยการของนายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้วนายวัลลภ ประวัติวงค์ ปลัดจังหวัดสระแก้ว สั่งการให้นายราเยส ราย ป้องกันจังหวัดสระแก้ว นำกำลังสมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดสระแก้ว ที่ 1 บูรณาการสนธิกำลังร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอวัฒนานคร และ กก.สส.ภ.จว.สระแก้ว ร่วมกันตรวจยึด ปืนลูกซองยาว 5 นัด จำนวน 16 กระบอก บริเวณป่าละเมาะ ข้างทางถนนอภิรัตน์รังษี ซอยเทศบาล 2 ตำบลวัฒนานคร

 

209783

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้รับแจ้งจากสายลับว่า กลุ่มขบวนการที่ขโมยปืนของทางราชการ ได้นำปืนของกลางบางส่วนมาซุกซ่อน บริเวณป่าละเมาะ ข้างทางถนนอภิรัตน์รังษี ซอยเทศบาล 2 ตำบลวัฒนานคร อำเภอวัฒนานคร จึงได้รายงาน ผบช. และนำกำลังเข้าค้นหาตรวจสอบ พบอาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด บรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ย 3 กระสอบ รวม 16 กระบอก ซุกอยู่ในป่าละเมาะข้างทางจริง

 

209785

 

ภายหลังต่อมานายวัลลภ ประวัติวงค์ ปลัดจังหวัดสระแก้วได้มาตรวจที่เกิดเหตุ และได้ตรวจเช็คปืนดังกล่าวร่วมกับนายอำเภอเมืองสระแก้ว พบว่า ปืนลูกซองยาว ทั้ง 16 กระบอกเป็นปืนที่มีหมายเลขทะเบียนตรงกับอาวุธปืนของอำเภอเมืองสระแก้วที่สูญหาย จึงได้นำปืนของกลางมาบันทึกตรวจยึด ณ ที่ว่าการอำเภอวัฒนานคร และนำส่ง พนง.สอบสวน สภ.วัฒนานคร เพื่อสืบหาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษต่อไป

 

209777

 

ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จังหวัดสระแก้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก