กำลังพลจิตอาสาพระราชทาน นำรถครัวสนามปันสุขประกอบอาหารแจกจ่ายประชาชน

กำลังพลจิตอาสาพระราชทาน นำรถครัวสนามปันสุขประกอบอาหารแจกจ่ายประชาชน

ร.29 พล.ร.9 กาญจนบุรี นำกำลังพลจิตอาสาพระราชทาน “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” พร้อมด้วย รถครัวสนามปันสุข ประกอบอาหารปรุงสุก แจกจ่ายให้กับประชาชนบ้านท่าแจง อ.บ่อพลอย

วันที่ 14 ก.ย.2564 พ.อ.วินิจ สว่างเนตร เปิดเผยว่า ตามนโยบายของ ผู้บัญชาการทหารบก ที่มีความห่วงใยต่อพี่น้องประชาชน ในช่วงสถานการณ์ การแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัส Covid-19 โดยได้มอบนโยบาย และสั่งการให้หน่วยงานกองทัพบกทั่วประเทศ นำกำลังพลและยุทโธปกรณ์ของหน่วย บูรณาการทำงานร่วมกับทุกภาคส่วน เพื่อช่วยเหลือประชาชน ให้ผ่านพ้นวิกฤต Covid-19 ไปด้วยกัน

ky0enQD0 1 o31P7zVy 7

ทั้งนี้กองพลทหารราบที่ 9 โดย กรมทหารราบที่ 29 ร่วมกับหน่วยขึ้นตรง กรมทหารราบที่ 29 ( ร.29 พัน.2 ) นำรถครัวสนามปันสุข  ประกอบอาหารปรุงสุกพร้อมรับประทาน แจกจ่ายให้กับประชาชน ที่ได้รับผลกระทบ จากสถานการณ์การแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัส Covid-19 ภายหลังจากจบภารกิจฝึก และตรวจสอบเป็นหน่วย หมู่ ตอน หมวด ประจำปี 2564 เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจ ให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ตามนโยบายของกองทัพบก

cne2sjx5 5 1843780 1843785

โดยพ.อ.วินิจ สว่างเนตร ผบ.กรมทหารรราบที่ 29 พล.ร.9 ค่ายสุรสีห์ จังหวัดกาญจนบุรี สั่งการให้หน่วยขึ้นตรง กรมทหารราบที่ 29 นำกำลังพลจิตอาสาพระราชทาน “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ”  พร้อมด้วย รถครัวสนามปันสุข ร่วมกับ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในชุมชนบ้านท่าแจง อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสา “ทหารพระราชา มีแล้วแบ่งปันกองทัพบก ช่วยเหลือประชาชน” ในพื้นที่ชุมชนรอบค่าย โดยได้นำรถครัวสนามสำหรับการฝึกและตรวจสอบเป็นหน่วย หมู่ ตอน หมวด ประจำปี 2564 ออกเดินทางจากพื้นที่ฝึกฯ ไปยังหมู่บ้านชุมชนบ้านท่าแจง อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี เพื่อนำสิ่งของปันสุข ประกอบด้วย อาหารปรุงสุกพร้อมรับประทาน จำนวน300กล่อง และเครื่องบริโภค ไปมอบให้กับประชาชน ในพื้นที่ชุมชนดังกล่าว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ให้กับผู้ที่ได้รับ ผลกระทบวิกฤต Covid-19

วุฒิเดช ก้อนทองคำ 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก