แพขนานยนต์สงขลาเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ

แพขนานยนต์ เปิดให้บริการเต็มรูปแบบวันนี้ (14ก.ค.64) ตั้งแต่ 05.00 น. - 20.00 น.ตามปรกติ หลังที่ผ่านมาพนักงานแพขนานยนต์บางส่วนติดโควิคต้องกักตัวระยะหนึ่งเพื่อดูอาการจึงเปลี่ยนแปลงเวลาให้บริการเป็น 2 ช่วงคือ ภาคเช้าตั้งแต่ 05.00น - 09.00 น. ภาคบ่าย16.00น.-20.00น.ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.64 เป็นต้นมา ขณะนี้ผ่านพ้นการกักตัวเพื่อดูอาการโควิดไปแล้ว แพขนานยนต์จึงเปิดให้บริการเต็มรูปแบบตามปกติ

วันที่ 14 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แพขนานยนต์ขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ ตั้งแต่ 05.00 น. – 20.00 น. มีประชาชนทั้งชาวสงขลาและชาวสิงหนครมาใช้บริการตามปรกติ หลังที่ผ่านมาได้ทำการเปลี่ยนแปลงเวลาให้บริการเป็น 2 ช่วงคือ ภาคเช้าตั้งแต่ 05.00น – 09.00 น. ภาคบ่าย16.00น.-20.00น.ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.64 เป็นต้นมา เนื่องจากพนักงานแพขนานยนต์บางส่วนติดโควิด- 19 ต้องกักตัวระยะเวลา 14 วัน เพื่อดูอาการจนแน่ใจว่าหายดีแล้ว และได้ทำการตรวจซ้ำจนมั่นใจว่า ปลอดภัยและได้ทำการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้วด้วย จึงกลับเข้าทำงานตามหน้าที่ในแพขนานยนต์ตามปรกติ ทำให้แพขนานยนต์มีเจ้าหน้าที่พร้อมปฏิบัติหน้าที่ แพขนานยนต์จึงได้เปิดให้บริการเต็มรูปแบบในวันนี้ (14ก.ค.64) ตั้งแต่ 05.00 น. – 20.00 น. เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่มาใช้บริการแพขนานยนต์ ข้ามฟากเป็นประจำทุกวัน เนื่องจากเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายที่ดีที่สุดในขณะนี้  โดยในเช้าวันนี้ ใช้แพขนานยนต์ 2 ลำ คือ หมายเลข 9 และหมายเลข 10 โดยหมายเลข 9 และ 10 บรรทุกรถยนต์และรถจักรยานยนต์ได้เต็มที่ เนื่องจากเป็นแพแพขนานยนต์ขนาดใหญ่ สามารถบรรทุกรถจักรยานยนต์ได้เป็นจำนวนมากทั้งฝั่งสิงหนครและฝั่งอำเภอเมืองสงขลาที่เดินทางไปทำงานทั้งสองฝั่งเพื่อความรวดเร็วสำหรับคนทำงานที่ใช้รถจักรยานยนต์

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้มีประชาชนเดินทางมาใช้บริการแพขนานยนต์ตามปรกติ เนื่องจากมีความมั่นใจในความปลอดภัยและการปลอดเชื้อเพราะทางแพขนานยนต์ทำความสะอาดแพขนานยนต์ ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อแพขนานยนต์ ทั้ง 2 ลำ ก่อนที่จะออกให้บริการและหลังเสร็จภารกิจก็ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อแพขนานยนต์อีกครั้ง


นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ม.บูรพา ผสมผสานงานศิลป์ร่วมสมัย จัดโครงการ ศิลป์สืบสร้าง วัฒนธรรมสืบสาน นิทรรศการ รูป นาม Form Naam Duo Art Exhibition
สถานการณ์น่าห่วง น้ำหนุนท่วม "ลานเขื่อนท่าน้ำนนท์ฯ" จนท.เร่งนำกระสอบทรายมาวางเสริมแนวคันกั้นน้ำ พร้อมเฝ้าระวัง 24 ช.ม.
ศอ.บต. เปิดมหกรรม “THAI DEEP SOUTH CONNECT ของดีพื้นที่วิถีพื้นถิ่นชายแดนใต้ ครั้งที่ 3”
“เต้ พระราม 7” จี้รัฐบาลเห็นใจชาวเกาะเกร็ด ลุยน้ำจนเท้าเปื่อย–ขายของลำบาก ชี้เยียวยา 9,000 บาท ไม่พอใช้ชีวิตกลางน้ำ
กลับลำรับโทษ "นิสิต" โผล่มอบตัวกองปราบ โดนหมายจับศาลพัทยา หนีคุกคดีอาญา 4 ปี นำเสื้อแดงป่วนล้มประชุมอาเซียนปี 52
เทศบาลนครโคราชยกแผนรับมือน้ำหลาก ตั้ง 17 จุดอพยพ ดูแลผู้ป่วยติดเตียง 620 ราย พร้อมระบบแจ้งเตือนระดับน้ำเรียลไทม์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​