ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ส่งอาสารักษาดินแดนจังหวัดชลบุรี ชุดที่ 3 ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ณ ศาลากลางจังหวัดชลบุรีนายนริศ นิรามัยวงศ์ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีได้มอบโอวาท พร้อมให้กำลังใจกำลังพลสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนจำนวน 36 นายที่จะได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลา

โดยมีการคัดเลือกกำลังพลที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและมีระเบียบวินัยเพื่อปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม 2568 จนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจผู้ได้รับมอบหมายได้เตรียมเครื่องแต่งกายและอุปกรณ์จำเป็นในการปฏิบัติภารกิจรวมถึงห้ามพกพาอาวุธปืน โดยทุกการเดินทางและการปฏิบัติภารกิจจะถูกบังคับบัญชาโดย บก.อส.จ.สงขลา

การปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มความสามารถในการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยครั้งนี้และเป็นการแสดงถึงการร่วมมือและความเอื้ออาทรของสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนในการช่วยเหลือสังคมในช่วงวิกฤติ

ภาพ/ข่าว วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ชลบุรี

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

บุกทลายแก๊งลักรถปูพรมจับ 8 ผู้ต้องหา ยึดรถรวม 20 คัน พบขบวนการส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน
ผู้ว่าฯ ประจวบฯ นำขบวนสิ่งของช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ ขนถุงยังชีพกว่า 4,400 ชุด ลุยสงขลา
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานการตรวจเยี่ยม และ ให้กำลังใจแก่นักเรียนทุนการศึกษาพระราชทานฯ ม.ท.ศ. รุ่นที่ 15-17 ปีการศึกษา 2568
ภูเก็ตส่งกำลังพล อส. สนับสนุนภารกิจช่วยเหลือฟื้นฟูพื้นที่จังหวัดสงขลา หลัง ประสบอุทกภัย
สุโขทัย แถลงข่าวการจัดงาน “ย้อนอดีตศรีสัชนาลัย นุ่งผ้าไทย ใส่เงิน ทอง ลายโบราณ สืบสานวัฒนธรรมอันล้ำค่า” ประจำปี 2568
ส.ป.ก.ส่งต่อธารน้ำใจช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคใต้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​