“พิพัฒน์” สั่งตรวจสอบด่วน ผู้โดยสารโวยค่ารถไฟฟ้าตลอดสาย จ่ายจริงไม่ใช่ 40 บาท

‘พิพัฒน์’ ลั่น ค่ารถไฟฟ้าสายสีแดงต้องไม่เกิน 40 บาท บอกจะไปตรวจสอบให้หลังประชาชนเสียจริง 42 บาท รับ ลืมคิดบางคนไม่มีบัตร EMV พร้อมหาทางออกให้

“พิพัฒน์” สั่งตรวจสอบด่วน ผู้โดยสารโวยค่ารถไฟฟ้าตลอดสาย จ่ายจริงไม่ใช่ 40 บาท – Top News รายงาน

 

พิพัฒน์

 

เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึงกรณีประชาชนโวย นโยบายรถไฟฟ้าสายสีแดง 40 บาทตลอดวันแต่คิดจริง 42 บาท ว่า โวยเรื่องอะไร และจะคิดราคาเกินได้อย่างไร ในเมื่อประกาศไปแล้วว่า 40 บาท ควรจะต้องจบที่ประกาศของรัฐบาล ฉะนั้นการเก็บ 42 บาท เป็นข้อบกพร่อง

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามย้ำว่า ที่เกินมา 2 บาทคิดเป็นค่าบริการเพิ่มหรือภาษีหรือไม่ นายพิพัฒน์ ยืนยันว่า ไม่มีแน่นอน ซึ่งตนยังไม่รับทราบ แต่จะไปตรวจสอบให้

เมื่อถามย้ำว่า มีการสะท้อนว่านโยบายดังกล่าวใช้ได้กับบัตร EMV เท่านั้น นายพิพัฒน์ กล่าวว่า เดี๋ยวจะแก้ไขปัญหาให้ เพราะลืมคิดไปว่าบางคนไม่มีบัตรดังกล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

คณะทำงานเพื่อการพัฒนาและขับเคลื่อนเศรษฐกิจจังหวัดน่าน ร่วมแลกเปลี่ยนข้อมูลการท่องเที่ยว
สอศ. - กฟผ. น้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ดำเนินโครงการชีววิถีเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ขับเคลื่อนสังคม ชุมชนทั่วประเทศ
ชาวสีคิ้ว ร่วมกับมูลนิธิสมเด็จพุฒาจารย์ เตรียมเททองหล่อรูปเหมือนพระเอกสรพงศ์ ชาตรี ศิลปินแห่งชาติ ในวันที่ 8 ธ.ค.นี้
มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ จับมือ TSB ส่งมอบข้าวสาร ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้
“นฤมล” นำทีมศธ.ลุยสำรวจโรงเรียนหาดใหญ่ ส่งทีมอาชีวะ Fix It ลงพื้นที่ เขต 8 ช่วยซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าบ้านเรือนปชช.
สุชาติ ชง ครม. ไฟเขียว ร่าง กฎหมายโลกร้อน ยกระดับประเทศไทยสร้างเศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ เสริมภูมิคุ้มกันรับมือโลกเดือดอย่างยั่งยืน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​