ชาวบ้านเฮ! เดินหน้าโครงการสะพาน หลังเวทีประชาคมเคาะแบบใหม่ ลดเสี่ยงอุบัติเหตุ

เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดพ่อตาหินช้าง ต.ท่าแซะ จ.ชุมพร แขวงทางหลวงชุมพรจัดเวทีประชาคมครั้งที่ 2 รับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับโครงการก่อสร้างสะพานและจุดกลับรถใต้สะพานบริเวณคลองสมพัง (กม.440-865) บนถนนเพชรเกษม โดยมีนายชุมพล ไทยนุกูล ผอ.โรงงานน้ำมันปาล์ม พร้อมแรงงานและชาวบ้านกว่า 200 คนร่วมยื่นหนังสือคัดค้าน ขณะที่อีกส่วนหนึ่งของชาวบ้านแสดงจุดยืนสนับสนุน โดยเห็นว่าจุดดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุบ่อยจากการขับขี่ย้อนศร เนื่องจากขาดจุดกลับรถที่ปลอดภัย

นายกรีฑา เดชพิณ ผอ.แขวงทางหลวงชุมพร ชี้แจงว่า โครงการนี้มีความจำเป็นต่อความปลอดภัยของประชาชน เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีรถผ่านวันละกว่า 30,000 คัน และพบพฤติกรรมเสี่ยงจากการขับย้อนศรเป็นประจำ จึงมีแผนก่อสร้างสะพานสูงมาตรฐาน 5.5 เมตร พร้อมปรับแบบให้ถนนคู่ขนานกลายเป็นสองเลนสวนทาง เพื่ออำนวยความสะดวกและลดอุบัติเหตุ โดยยืนยันว่ากรมทางหลวงจะหาทางเยียวยาผลกระทบกับทุกฝ่าย

ด้านโรงงาน บมจ.ชุมพรอุตสาหกรรมน้ำมันปาล์ม ยืนยันจุดยืนคัดค้าน โดยให้เหตุผลว่าการสร้างสะพานสูงหน้าโรงงานจะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ และกระทบต่อการขนส่งผลผลิตของเกษตรกร อีกทั้งเสนอให้พิจารณาย้ายจุดก่อสร้างไปยังช่วง กม.436+600–438+600 ซึ่งเป็นทางตรงและเหมาะสมกว่า โดยโรงงานขอยืนหยัดใช้สิทธิตามกรอบกฎหมาย แม้ชาวบ้านส่วนใหญ่เห็นด้วยกับแบบใหม่ของโครงการ

เอกชนะ นวนละมัย ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ชุมพร

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผนึกกำลังตำรวจ-ฝ่ายปกครอง ลุยดูแลนักท่องเที่ยวเข้มทุกมุมเมือง
เฒ่า3นิ้วเงิบ "ศาลปกครอง" ยกฟ้อง "สุชาติ" ขอเพิกถอนคำสั่งวธ.ให้พ้นศิลปินแห่งชาติ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ความต้องการทองคำจีนพุ่งแรง รับฤดูกาลขายสูงสุด .
กำลังใจเต็มเปี่ยม พรุ่งนี้ "พี่ปอง อัญชะลี" ฟังพิพากษาศาลฎีกาคดีบุกช่อง NBT "น้าเดช-พี่ดี้ นิติพงษ์" ส่งความปรารถนาดี ขอให้น้องได้รับความยุติธรรม
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดหอจัดแสดงอาวุธที่จูไห่อย่างเป็นทางการ .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฝูง 'โลมาขาวจีน' แหวกว่ายเริงร่าในเฉาโจว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​